Tin tức

Trà truyền thống Twinings - ngài công tước xứ Anh đã đến Sài Gòn

Trà truyền thống Twinings - ngài công tước xứ Anh đã đến Sài Gòn

Britea là nhà tiên phong trong việc mang văn hóa thưởng trà Anh quốc về Sài Gòn. Và điều khiến Britea đặc biệt hơn cả chính là nguyên liệu chủ đạo trong từng sản phẩm trà đều xuất phát từ trà Twinings, một thương hiệu trà nổi tiếng và lâu đời. Vị trà độc đáo của Twinings đã hoàn toàn hạ gục các tín đồ yêu trà khó tính nhất, không thể không kể đến trà đen, loại trà truyền thống là niềm tự hào của người Ăng-lê.

Khám phá nguồn gốc trà truyền thống Twinings

Trước đây, Anh quốc nhập khẩu trà xanh từ Trung Quốc qua con đường giao thương, nhưng sau một thời gian, con đường giao thương bị cắt đứt do một vài lý do chính trị. Kể từ đó, người Anh bắt đầu trồng và sản xuất trà, nổi bật là dòng trà đen được xem là trà truyền thống và là niềm tự hào của Anh quốc. Dù sau này mối quan hệ của Anh và Trung Quốc đã bình thường hóa nhưng trà xanh Trung Quốc đã yếu thế hơn hẳn so với dòng trà đen này. Có thể kể đến một vài dòng trà nổi bật như:

 • English Breakfast
 • Earl Grey
 • Lady Grey
 • Assam
 • English Tea No.1
 • Darjeeling
 • Price of Wales
 • Ceylon

Từ năm 1706, Thomas Twining đã bắt đầu kinh doanh trà tại phố Strand, Luân Đôn. Năm 1837, Nữ Hoàng Victoria đã công nhận Twinings là thương hiệu trà chính thức cho Hoàng Gia Anh. Và kể từ đó cho đến nay, Twinings vẫn là nhà cung cấp trà chính thức cho tất cả quốc vương của Anh.

Những tách trà đen truyền thống không chỉ là uống cho có vị, mỗi loại trà đều có một công dụng tuyệt vời riêng. Chẳng hạn trà Earl Grey giúp tĩnh tâm và tốt cho hệ tiêu hóa, trà English Breakfast giúp tỉnh táo vào mỗi buổi sáng và trà Assam có thể chữa loét dạ dày.

Điều gì khiến Twinings khác biệt so với các thương hiệu trà khác?
Theo ông Stephen Twinings, thành viên thuộc thế hệ thứ 10 của thương hiệu này cho biết. Có ba điểm khiến Twinings khác biệt:

 • Thứ nhất, tập trung vào nguồn nguyên liệu, tức là tìm kiếm những lá chè chất lượng tốt nhất. Điều này đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao. Do đó, một đội ngũ chuyên gia thử trà riêng cho từng vùng. Các chuyên gia của Twinings không chỉ hiểu rõ về lá chè mà còn hiểu về người trồng ra những sản phẩm đó, bởi quy trình này liên quan rất nhiều đến yếu tố con người. Bên cạnh các điều kiện tự nhiên như khí hậu, đất đai và giống chè, kỹ năng và đôi bàn tay khéo léo của con người để có thể tạo ra những loại trà có chất lượng tuyệt vời nhất cũng là điều cần thiết.
 • Thứ hai là kỹ thuật pha trộn. Lá chè được hái từ cùng một vườn chè vào hai thời điểm khác nhau sẽ có hương vị khác nhau do bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết. Do đó, để duy trì chất lượng cũng như ổn định hương vị, trà Twinings được pha trộn từ nhiều loại lá chè thuộc nhiều vườn chè khác nhau theo một tỷ lệ % nhất định.
 • Thứ ba là tất cả các nhân viên của Twinings đều là những người thử trà chuyên nghiệp. Mọi người cùng chia sẻ niềm đam mê và thực sự quan tâm đến chất lượng của những thứ được tạo ra để phục vụ khách hàng. Do đó, “vũ khí bí mật" của trà Twinings chính là niềm đam mê!

Trà truyền thống tại Britea - phong vị Hoàng gia tinh tế

Nếu không sành uống trà, sẽ rất khó uống những vị trà đen. Tuy nhiên, tại Britea, tất cả được hòa quyện và pha chế theo một tỉ lệ phù hợp với người Việt Nam, tạo sự thỏa mãn cho vị giác mà không làm mất đi mùi trà.

Trong cuộc sống hối hả, trà truyền thống Anh quốc mang đến sự thư giãn cho cơ thể. Với hàm lượng caffein vừa đủ, trà đen tại Britea hạ gục những người sành uống trà khó tính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vừa thưởng thức trà, vừa tận hưởng giây phút thư giãn tại Britea với bạn bè, người thân trong một không gian rộng rãi, thoáng đãng và bày trí sắc trắng - xanh - đỏ, những chú lính chì Anh, những bức tranh mang đậm văn hóa Anh, những chiếc ly tách hoa văn dễ thương đáng yêu hay những chiếc ghế bành sang trọng mang đến cảm giác như lạc vào xứ thần tiên.

Đây chính là nét văn hóa mà Britea muốn mang lại cho những ai thích thưởng trà và yêu Anh quốc. Bởi chúng tôi hiểu rằng với người yêu thích nét văn hóa Anh và sành trà, biết thưởng thức trà thì uống trà không chỉ để giải khát, mà nó còn là một nghệ thuật, một nét đẹp văn hóa riêng mà chỉ những ai thực sự sống cùng trà Twining mới cảm nhận được.

Nếu có một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn vứt hết mọi thứ xô bồ của cuộc sống qua một bên chỉ để đầu óc thư giãn và tĩnh lặng. Đừng quên ghé Britea tại số 60 Ngô Đức Kế quận 1 để thưởng thức vị trà truyền thống đã là niềm tự hào của nước Anh, để ngắm nhìn và thêm thắt lại hương vị cuộc sống, bạn nhé.

Bài trước Bài sau