Tin tức

TRÀ ANH BUỔI SÁNG - PHONG TỤC KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ KHỞI ĐẦU MỘT NGÀY MỚI

TRÀ ANH BUỔI SÁNG - PHONG TỤC KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ KHỞI ĐẦU MỘT NGÀY MỚI

Nét văn hóa uống trà của Anh là một trong những “đặc sản” của phương Tây. Gọi như vậy vì những nền văn hóa thưởng trà thường xuất hiện ở phương Đông, nhưng ở phương Tây, chỉ có Anh quốc là nơi hình thành nét văn hóa uống trà duy nhất và riêng biệt. Dù biết đến trà không lâu như các quốc gia phương Đông nhưng người Anh xem trà như là một thú vui tao nhã và một nghi thức giao tiếp sang trọng. Anh là quốc gia tiêu thụ trà nhiều nhất thế giới. Họ dùng trà sau khi thức dậy, khi ăn sáng, khi bàn công việc, khi giao tiếp, khi thư giãn, khi bế tắc, khi dùng bữa,.... Trong đó thì buổi sáng là lúc dùng trà quan trọng nhất, đến độ quốc gia Anh còn có một dòng trà nổi tiếng và phổ biến mang tên English Breakfast để dùng cho bữa sáng.

Bắt đầu buổi sáng với English Breakfast

Người Anh bắt đầu buổi sáng với một cốc English Breakfast để chống lại cơn buồn ngủ và không khí lành lạnh của xứ sở sương mù. Sau khi chỉnh trang xong và dùng bữa sáng, họ cũng không thể thiếu một cốc English Breakfast thứ 2, nhưng người ta thường dùng sữa và đường để làm trà dịu đi. Vốn từ thời Nữ hoàng Victoria trị vì, những bữa ăn thường kết thúc bằng một tách trà nóng hổi, tùy vào bữa ăn và khẩu vị người dùng.

Trà English Breakfast được xem là tinh túy trong các loại trà của Anh. Sự khác biệt ở đây chính là nguyên liệu. Trà được làm từ những búp trà từ Ấn Độ, Tích lan và Kenya nên khá đặc và có vị chát, chính vì vậy nó đánh thức mọi giác quan và đem lại sự tỉnh táo giữa khí trời lành lạnh và nhanh chóng đuổi ngay cơn buồn ngủ.

Trà buổi sáng Anh khá béo và có nhiều dưỡng chất, vì vậy rất thích hợp để dùng chung với bữa sáng trước khi đi làm. Vị chát của trà cũng hợp để dùng kèm với bánh mì và bơ mứt để tránh bị ngấy và bơ mứt cũng trở nên ngọt ngào hơn.


Không những vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra những công dụng tuyệt vời của trà English Breakfast:

  1. Chất L-thianin và coffein có trong trà giúp đầu óc minh mẫn hơn, khả năng tập trung tốt và làm việc hiệu quả hơn.
  2. Nâng cao khả năng tư duy, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng tính cảnh giác cao ở các tình huống phức tạp hay nguy hiểm
  3. Cực kì có lợi cho sức khỏe giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, liệt rung
  4. Giảm đi các hiện tượngloãng xương, giòn, dễ bị gãy sẽ hạn chế xảy ra, giúp nâng cao tuổi thọ. Sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Vì vậy hãy để bữa sáng của bạn trọn vẹn hơn với một tách trà Anh buổi sáng để giúp tinh thần thoải mái, giảm thiểu các bệnh nguy hiểm.

Uống trà Anh buổi sáng ở Britea

Ngay tại Sài Gòn, bạn có thể đến Britea để thưởng thức trà Anh buổi sáng vào bất kỳ lúc nào. Trà tại Britea sử dụng nguyên liệu chủ đạo là dòng trà Twinings nổi tiếng, được chính Nữ hoàng Victoria công nhận. Trà English Breakfast khá đậm và sẽ rất khó để uống chay, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm dịu trà đi với chanh, sữa hay mật ong tùy thích. Sử dụng nguồn nguyên liệu là trà Anh chính gốc, nhưng Britea với công thức pha chế riêng đã biến trà thành thức uống hợp với khẩu vị của người Việt. Bên cạnh đó, không gian của Britea cũng cực kỳ thích hợp để thưởng thức trà Anh. Không gian mang đậm phong cách Anh quốc, khiến bạn như lạc vào cung điện Hoàng gia Anh sang trọng. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức trà Anh chính hiệu trong một không gian rất Ăng-lê nữa chứ.

Hãy đến Britea để cảm nhận nét tinh túy từ trà Anh buổi sáng và thưởng thức phong vị Anh sang trọng tinh tế tại 60 Ngô Đức Kế, quận 1, bạn nhé.

Bài trước Bài sau