Tin tức

BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỮA TIỆC TRÀ CHIỀU

BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỮA TIỆC TRÀ CHIỀU

Tiệc trà chiều Anh là một nét văn hóa đặc biệt ở châu Âu cũng như trên thế giới. Bàn trà luôn được bày biện đẹp mắt, tuy nhiên những thứ trong buổi tiệc trà đều thể hiện nét tinh tế trong giao tiếp của người Anh, vì thế có những bí mật đằng sau cách sắp xếp một bàn trà. Hãy cùng Britea khám phá những bí mật ấy nhé.

Tiệc trà diễn ra vào lúc nào?

  • Thời gian thích hợp nhất để tổ chức một buổi tiệc trà là 3 giờ rưỡi - 4 giờ chiều. Tuy nhiên, giờ đây phạm vi thời gian đã được mở ra rộng hơn cho phù hợp với từng vùng địa lý cụ thể. Tại các nhà hàng, khách sạn lớn có phục vụ tiệc trà thì trà chiều được phục vụ trong khoảng từ 3-5 giờ chiều.

  • Những buổi tiệc trà chiều thường diễn ra khá nhanh chóng vì đó là những buổi họp mặt, giao tiếp và gia chủ thường không muốn làm ảnh hưởng đến các kế hoạch khác của khách.
  • “Low-tea’ là tên gọi của những buổi tiệc trà dành cho giới thượng lưu, quý tộc hay Hoàng gia, vì tiệc thường diện ra ở những chiếc bàn thấp, cạnh ghế bành sang trọng. Trong khi đó “high-tea” là tiệc trà chiều dành cho giới bình dân, lao động vì tiệc diễn ra ngay bàn ăn, sau bữa tối.


Bánh dùng kèm trong tiệc trà

Có rất nhiều món bánh trên một bàn tiệc trà. Thường sẽ là bánh ngọt, bánh tráng miệng, món ăn nhẹ tùy vào sở thích mà bạn lựa chọn. Các món bánh thường được cắt miếng nhỏ, phù hợp và được đặt trên một chiếc giỏ có tầng. Bên cạnh đó còn có sữa, đường, chanh, mật ong để bạn pha vào trà tùy khẩu vị. Ngoài ra còn có hoa quả và rượu, cocktail rất đa dạng.

Bánh được dùng kèm với trà thường là bánh ngọt, mềm, dính và được phủ kem nên trên bàn trà thường được chuẩn bị dao, nĩa. Nếu đĩa mứt và kem được đặt ở bàn để thức ăn, trên mỗi đĩa cần có thìa lấy mứt và kem riêng. Tuyệt đối không nhúng hai dụng cụ của bạn vào đĩa mứt hoặc kem.

Có gì trên một bàn trà?

Thông thường trên một bàn trà sẽ có một bộ trà cụ bằng sứ, dụng cụ gạn kem từ sữa, một bát đường, một bình đựng nước nóng, và đĩa đựng các lát chanh được sắp xếp trên khay gỗ hoặc thiếc.

Vị trí của các vật dụng trên bàn trà cũng hết sức quy củ:

  • Khay trà và bộ trà cụ bằng sứ được đặt ở cuối bàn.
  • Bên tay phải là nơi để một số tách cần thiết, các đĩa lót và các muỗng trà
  • Đĩa, dụng cụ dùng trà, khăn ăn được đặt bên trái.


Bộ dụng cụ lọc trà bao gồm:

  • Dụng cụ/đồ lọc trà được sử dụng để đựng lá trà và giúp loại bỏ bã trà dễ dàng
  • Lưới lọc giữ lá trà không rơi vào bình trà khi rót trà
  • Thìa dùng để dịch chuyển lá trà từ hộp trà đến bình trà và cũng để lọc các lá trà lác đác

Khăn ăn:

Người Anh rất lịch thiệp nên không thể nào thiếu khăn ăn khi dùng bữa. Khăn ăn thường được dùng để trải trên đùi thực khách trong khi khăn ăn dùng cho bữa trưa hoặc tiệc trà có thể được trải ra toàn bộ. Vào cuối buổi tiệc trà, không nên gấp khăn ăn lại mà phải túm ngay giữa khăn ăn và đặt khép hờ bên trái đĩa ăn.

Ở tại Britea, một bữa tiệc trà Anh sẽ được tái hiện hoàn toàn đầy đủ, từ bộ trà cụ đến dụng cụ gạn lọc trà và các khay bánh trái. Hãy đến Britea tại 60 Ngô Đức Kế, quận 1 để trải nghiệm một bữa tiệc trà được trình bày vô cùng bắt mắt và tinh tế, cũng như thưởng thức những hương vị trà Twinings thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Bài trước Bài sau