Hướng dẫn kết nối WiFi tại quán Britea

Vì để dễ dàng theo dõi và quản lý tình hình hoạt động wifi của toàn bộ cửa hàng nằm trong hệ thống, nên Britea đã sử dụng đến phần mền kiểm soát Wifi. Điều này vô tình tạo khó khăn cho những ai chưa quen với hình thức kết nối Wifi tại quán.

Trên thực tế toàn bộ cửa hàng trong hệ thống Britea đều được lắp đặt Wifi và hoạt động 24/24 và không cần phải nhập password, điều này tạo thuận lợi cho người dùng. Nhưng để truy cập với tốc độ cao bạn cần thực hiện các bước xác nhận rất đơn giản như sau:

Đối với Laptop (máy tính xách tay)

Bước 1: Kết nối với wifi Britea

Bước 2: Làm theo hướng dẫn yêu cầu

Tùy vào từng cửa hàng và từng thời điểm mà cách thức yêu cầu kết nối wifi sẽ có sự khác biệt nhưng thông thường sẽ mặc định như sau:

Sau khi nhấp chọn "Connect" hệ thống sẽ chuyển sang yêu cầu xác nhận kết nối như hình bên dưới. Ở bước này bạn chỉ việc nhấp vào ô màu xanh "Share & check-in"

Bước 3: Kết nối thành công

Sau khi thực hiện xong bước 2 bạn cần chờ vài giây để xác nhận hệ thống. Sau khi xác nhận hệ thống sẽ thông báo kết nối wifi thành công.

Như vậy bạn đã có thể sử dụng Wifi để vi vu lướt web rồi nhé!

Đối với Smart Phone

Bước 1: Kết nối Wifi Britea

Bước 2: Xác nhận yêu cầu kết nối

Sau khi thực hiện bước 1 dù đã kết nối nhưng bạn vẫn chưa thể sử dụng được wifi. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo kết nối như sau:

Bạn chỉ cần kéo màn hình xuống và nhấp vào thông báo để xác nhận kết nối.

Để xác nhận kết nối bạn chỉ việc nhấp vào ô màu xanh "Share & Check-in"

Bước 3: Kết nối thành công

Sau khi thực hiện xong bước 2 bạn cần chờ vài giây để xác nhận hệ thống. Sau khi xác nhận hệ thống sẽ thông báo kết nối wifi thành công.

Lưu ý các trường hợp không sử dụng được wifi:

1. Đối với hình thức xác nhận bằng này bạn cần phải có tài khoản của Facebook để xác nhận kết nối.

2. Trong trường hợp nếu khách hàng đã sử dụng thiết bị kết nối với wifi, về sau thiết bị sẽ tự động kết nối mà không trải qua các bước xác nhận. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không thể sử dụng wifi tốc độ cao. Trong trường hợp này bạn hãy mở Chrome lên hoặc bất kỳ trình duyệt nào. Sau đó, bạn truy cập vào một website bất kỳ như britea.vn (trừ goole.com). Tiếp theo đó có thể bạn sẽ được chuyển đến những yêu cầu để kết nối sử dụng wifi tốc độ cao. Nếu bạn có thể truy cập vào website trực tiếp mà không bị chuyển sang trang xác nhận kết nối thì có nghĩa bạn đã đang sử dụng wifi tốc độ cao.

3. Sau khi đã thử kiểm tra ở lưu ý 2 nhưng vẫn bị lỗi thì hãy kiểm tra lại cấu hình DNS của máy tính mình nhé. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra nhé!

Bước 1: Vào Control Pannel > Network and Sharing Center hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống, chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Nhấp vào Change Adapter settings bên tay trái (dòng thứ 2 từ trên xuống).

Bước 3: Chọn kết nối Internet hiện đang dùng, nhấp chuột phải vào và chọn Properties.

Bước 4: Trong tab Networking > This connection uses the following items > Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > Properties.

Bước 5: Trong tab General chọn Obtain DNS server address automatcally. Sau đó nhấp vào Ok để hoàn tất.